vi

CẮT MÍ DƯỚI – LOẠI BỎ MỠ MẮT – TẠM BIỆT BỌNG MẮT

Mí mắt dưới thường là vùng da cực kỳ mỏng và dễ bị tác động bởi lực hấp dẫn, các yếu tố di truyền và tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời. Cộng với tình trạng lão hóa sụt giảm collagen, elastin, vùng mí dưới sẽ dần xuất hiện bọng mắt, rãnh lệ, quầng thâm, da thừa chùng nhão hay các nếp nhăn da. Thêm vào đó vùng má bên dưới cũng dần bị lão hóa, hạ thấp xuống, để lộ vành xương mắt, khiến mí dưới trông càng già nua và mệt mỏi hơn so với thực tế.

Hiện nay, tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi có rất nhiều phương pháp để khắc phục các vấn đề trên và cắt mí dưới là kỹ thuật được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

I. Cắt mí dưới là gì?

Cắt mí mắt dưới thực chất là công nghệ lấy mỡ bọng mắt. Đây chính là kỹ thuật ứng dụng cho những trường hợp mắt xuất hiện lão hóa, có da dư mỡ thừa nhiều làm cấu trúc mắt bị tác động xấu. Để thực hiện, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành rạch đường mổ siêu mảnh ở phần mí mắt dưới của khách hàng. Thông qua đó, bác sĩ sẽ tác động lấy da dư và mỡ thừa ra ngoài, căng da quanh vùng mắt để xóa bỏ hiệu quả những bọng mỡ tồn tại.

II. Đối tượng cần cắt mí dưới

Phương pháp cắt mí mắt dưới ứng dụng cho những trường hợp cụ thể như:

 • Mi dưới có các bọng mỡ phình ra (mặc dù bạn có thể vẫn còn trẻ).
 • Mi dưới có nhiều da thừa và các nếp nhăn.
 • Mi dưới vừa có nhiều da thừa vừa có nhiều bọng mỡ.
 • Rãnh mi dưới-má rõ rệt (hay còn gọi là rãnh lệ lõm sâu)
 • Teo lõm vùng dưới ổ mắt/gò má, mi mắt dưới không đối xứng.
 • Tất cả những nỗi lo của khách hàng về mỡ bọng mắt sẽ được ứng dụng kỹ thuật cắt mí mắt dưới để khắc phục hiệu quả trong một lần, hiệu quả vững bền theo thời gian.

III. Ưu điểm vượt trội khi cắt mí mắt dưới tại Hiệp Lợi

 • Hiệu quả thẩm mỹ cao khi phẫu thuật tại BVTM Hiệp Lợi – hiện đại, uy tín trên 15 năm.
 • Phẫu thuật nhanh, không đau và nhanh phục hồi với phương pháp thẩm mỹ hiện đại 
 • Phục vụ tận tình, chăm sóc hậu phẫu chu đáo…
 • An tâm làm đẹp với chế độ bảo hành lâu dài.
 • Giá cả hợp lý, có nhiều ưu đãi lớn.

IV. Quy trình thực hiện cắt mí mắt dưới tại BVTM Hiệp Lợi

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Sau khi điền thông tin đăng ký, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa của Hiệp Lợi trực tiếp thăm khám tình trạng vùng mí mắt dưới của khách hàng. Tùy vào mức độ lão hóa, bác sĩ sẽ ứng dụng kỹ thuật phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Để đảm bảo an toàn và đủ tiêu chuẩn khi thẩm mỹ, khách hàng được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát. Khi đủ tiêu chuẩn, ca thẩm mỹ sẽ được tiến hành.

Bước 3: Tiến hành gây tê tại chỗ

Khách hàng sẽ được bác sĩ gây tê vùng mắt trước khi thực hiện để quá trình diễn ra an toàn. Đồng thời, khách hàng sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu khi thực hiện.

Bước 4: Tiến hành cắt mí dưới – Lấy mỡ bọng mắt

Ngay ở đường mí dưới, bác sĩ sẽ khéo léo rạch một đường mảnh. Sau đó, bác sĩ sẽ bóc tách rồi sử dụng dụng cụ chuyên dụng cắt bỏ bọng mỡ và da thừa một cách nhanh chóng, an toàn.

Bước 5: Đóng vết mổ và kết thúc tiểu phẫu

Sau khi bọng mỡ và da thừa được loại bỏ, bác sĩ sẽ đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng. Khách hàng nghỉ tại chỗ 30 phút và có thể về nhà ngay.

Bước 6: Bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc tại nhà.

Bước 7: Khách hàng rửa vết thương, tái khám, cắt chỉ theo chỉ định của bác sĩ.

V. Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt dưới

 • Sau phẫu thuật thẩm mỹ lấy da thừa, mỡ thừa mí mắt dưới, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn giữ đầu ở tư thế cao trong những ngày đầu và chườm lạnh để giảm sưng nề và bầm tím trong 24-48 giờ đầu tiên (theo sau là chườm ấm).
 • Thuốc mỡ kháng sinh cho mắt (hoặc kết hợp steroid/kháng sinh) hoặc thuốc nhỏ mắt sẽ được kê trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật.
 • Mắt bạn có thể cảm thấy căng và đau nhẹ sau khi thuốc tê hết tác dụng, tuy nhiên bạn có thể khống chế được sự khó chịu này bằng thuốc giảm đau do bác sĩ kê.
 • Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức.
 • Bạn sẽ được khuyên nên tránh các hoạt động mạnh trong một thời gian vài ngày đến vài tuần sau khi phẫu thuật.
 • Bạn sẽ được tái khám trong vòng một tuần sau phẫu thuật và các mũi chỉ khâu không tiêu được cắt bỏ 5 đến 7 ngày sau khi phẫu thuật.

VI. Hình ảnh khách hàng thực hiện cắt mí dưới tại Hiệp Lợi

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cắt mí mắt dưới sẽ giúp phục hồi hình dáng tươi trẻ vùng mi dưới và cải thiện hình ảnh thẩm mỹ của khuôn mặt bạn, làm giảm thiểu dáng vẻ mệt mỏi và già nua. Đôi mắt bạn sẽ tươi sáng và trẻ trung hơn, và những kết quả này có thể kéo dài trong nhiều năm. Mức độ cải thiện thay đổi từ bệnh nhân này đến những bệnh nhân khác.

Dưới đây là hình ảnh thực tế một số khách hàng trước và sau khi thực hiện cắt mí mắt dưới tại Hiệp Lợi

Related Posts