vi

Quầng nhũ hoa (quầng ngực) thâm rộng và giãn to là nỗi lo âu của nhiều chị em phụ nữ, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do di truyền, lão hóa hoặc do sinh nở. Cũng giống như núm nhũ hoa, quầng nhũ hoa bị giãn rộng ra vừa làm mất đi nét thẩm mỹ của vòng một vừa khiến chị em mất đi sự tự tin trong cuộc sống hôn nhân. Với những tiến bộ của Y học trong lĩnh vực làm đẹp, Bệnh Viện Thẩm Mỹ Hiệp Lợi đang sở hữu kỹ thuật thu nhỏ quầng nhũ hoa tiên tiến và an toàn hiện nay, giúp phụ nữ lấy lại nét gợi cảm và cuốn hút cho chính mình.

I. Thu nhỏ quầng ngực là gì?

Thu nhỏ quầng ngực hay còn gọi là thu gọn quầng nhũ hoa là một loại tiểu phẫu giúp loại bỏ một phần da thừa ở trong và ngoài quầng nhũ hoa, giúp quầng nhũ hoa trở nên gọn gàng, hài hòa với đầu nhũ hoa và vòng một. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp nâng nhẹ tuyến nhũ hoa lên, giúp vòng 1 trở nên săn chắc, núm nhũ hoa thon gọn và hồng hào hơn mà không gây mất cảm giác ở đầu nhũ hoa đặc biệt không ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

II. Nguyên nhân quầng ngực to

Vùng núi đôi là biểu tượng của sự quyến rũ, hấp dẫn của người phụ nữ và được coi là đẹp khi đầu vú hồng hào, quầng vú nhỏ, bầu ngực căng tròn cân đối.

Tuy nhiên, nhiều chị em tự ti vì phải đối mặt với quầng ngực to rộng ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân do đâu quầng vú to, bị thâm? 

 • Do đến tuổi dậy thì hoặc trong quá trình mang thai cơ thể biến đổi nội tiết khiến hắc sắc tố hoạt động quá mức dẫn đến tình trạng dư thừa.
 • Trong quá trình sinh nở bầu ngực bị giãn rộng kéo theo đó là quầng vú cũng bị lan rộng so với ban đầu 
 • Khi cho con bú sẽ bị những tác động dứt, kéo khiến quầng ngực cũng bị giãn rộng
 • Một số trường hợp quầng vú to, rộng do yếu tố di truyền ảnh hưởng tới hình dáng ngực không cân đối

III. Ưu điểm vượt trội khi thu nhỏ quầng ngực tại Hiệp Lợi

 • Tạo hình quầng nhũ hoa thon gọn cho vòng một đẹp tự nhiên:Khi các tổ chức quầng nhũ hoa dư thừa được loại bỏ sẽ giúp vòng một đẹp tự nhiên, núm nhũ hoa sẽ trở nên thon gọn, hồng hào và cân đối với vòng một, giúp cho người phụ nữ trở nên tự tin nắm giữ hạnh phúc lứa đôi
 • Thủ thuật đơn giản nhẹ nhàng và không để lại sẹo: Đối với dịch vụ thu gọn quầng nhũ hoa, các bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ Hiệp Lợi sẽ rạch một đường nhỏ xung quanh núm nhũ hoa và lấy bỏ một phần tổ chức núm, sau đó khâu đóng vết mổ cho thật khéo léo để có hình dáng núm nhũ hoa như ý và giấu vết sẹo vào chân núm sao cho không thể nhìn thấy sẹo.
 • Không ảnh hưởng tới cảm giác cũng như khả năng cho con bú: Phẫu thuật thu nhỏ quầng nhũ hoa được thực hiện ở bên ngoài, không ảnh hưởng đến các tuyến bên trong nên sẽ không ảnh hưởng đến tuyến sữa cũng như cảm giác của vòng một nên sẽ không ảnh hưởng tới cảm giác cũng như khả năng cho con bú của các chị em.
 • Thời gian phẫu thuật, hồi phục cũng rất nhanh: Vì chỉ là tiểu phẫu nên thời gian phẫu thuật thu nhỏ quầng nhũ hoa thường chỉ kéo dài trong vòng 30-45p, vết thương sẽ bình phục sau 3-5 ngày, khách hàng có thể sinh hoạt bình thường sau phẫu thuật mà không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

IV. Phẫu thuật thu nhỏ quầng ngực tại Hiệp Lợi được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Thăm khám

Đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám để xác định tình trạng quầng vú bị thâm và lan rộng ở mức độ nhiều hay ít để tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Tiếp theo, khách hàng phải kiểm tra sức khỏe tổng thể để đảm bảo trong quá trình phẫu thuật thu nhỏ quầng vú đảm bảo an toàn.

Bước 3: Vệ sinh và tiến hành đo vẽ

Quầng ngực sẽ được vệ sinh sạch sẽ để các bác sĩ tiến hành đo vẽ đánh dấu chính xác vùng da cần giữ lại và vùng da phải loại bỏ. Đây là bước tiền phẫu thuật quan trọng quyết định trực tiếp đến kết quả sau khi phẫu thuật. 

Bước 4: Gây tê

Bác sĩ gây tê vùng ngực hoặc gây mê toàn thân với những trường hợp đặc biệt để đảm bảo an toàn. 

Bước 5: Thực hiện phẫu thuật thu nhỏ quầng ngực

Tiếp theo, các bác sĩ sẽ phẫu thuật để thu nhỏ quầng ngực to bằng cách tạo một điểm rạch nhỏ để đưa phần da được xác định trước ra ngoài.

Vết rạch sẽ được đóng kín bằng chỉ thẩm mỹ, đảm bảo không để lại sẹo, không lộ dấu vết thẩm mỹ.  

Bước 6: Vì là tiểu phẫu đơn giản nên bạn có thể ra về ngay sau khi thực hiện

Bước 7: Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

V. Hình ảnh khách hàng thu nhỏ quầng ngực tại Hiệp Lợi

VI. Hướng dẫn chăm sóc đúng cách

 • Tránh tập thể thao khoảng 3 -4 tuần sau khi thực hiện
 • Kiêng ăn những thực phẩm kích ứng vết thương, gây sẹo như rau muống, thịt bò, hải sản, xôi.
 • Không cho nước và bụi  bẩn chạm vào vết thương
 • Không sờ nắn, chạm vào vùng quầng vú trong thời gian đầu
 • Nghỉ ngơi và tái khám theo đúng yêu cầu của bác sĩ

*Lưu ý: Hiệu quả tùy vào cơ địa của mỗi người

Related Posts