vi

NÂNG GÒ MÁ – KHẮC PHỤC GÒ MÁ THẤP THAY ĐỔI VẬN MỆNH

Theo quan điểm của người Á Đông, việc sở hữu khuôn mặt phúc hậu với đôi gò má tròn đầy, xinh xắn sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công cho chủ nhân. Tuy nhiên không phải ai khi sinh ra có diện mạo đẹp như mong muốn, xương gò má quá thấp dễ khiến gương mặt gầy và bành vuông gây mất thẩm mỹ. 

Nâng gò má tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Hiệp Lợi là phương pháp an toàn, hiệu quả sẽ giúp các chị em khắc phục hiệu quả tình trạng khuôn mặt hốc hác và thiếu sức sống để luôn sở hữu vẻ ngoài rạng rỡ, tràn đầy sức sống, đầy đặn cân đối, khuôn mặt sẽ xinh đẹp và hài hòa hơn.

I. Nâng gò má là gì?

Nâng gò má là kỹ thuật bác sĩ sẽ sử dụng chất độn phù hợp để nâng cao vùng gò má, tạo điểm nhấn và nét hài hòa cho gương mặt. Vật liệu độn có thể là chất làm đầy hoặc sụn độn đặc biệt, tùy theo mức độ cần nâng gò má bao nhiêu bác sĩ sẽ lựa chọn chất độn phù hợp.

Nếu nâng gò má bằng chất làm đầy thì bác sĩ chỉ cần tiêm trực tiếp chất làm đầy vào vùng cần nâng qua một dụng cụ tiêm siêu nhỏ, còn nếu nâng gò má bằng miếng độn thì cần tiến hành phẫu thuật.

II. Ưu điểm khi nâng gò má

 • Giúp khuôn mặt cân đối, đẹp tự nhiên

Tay nghề khéo léo của các bác sĩ tại Hiệp Lợi sẽ giúp chất liệu độn được đưa vào vị trí chính xác mang đến cho khách hàng khuôn mặt cân đối, đẹp tự nhiên.

 • An toàn, không mất thời gian nghỉ dưỡng

Quy trình được thực hiện trong phòng mổ vô trùng, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, không những vậy đường mổ để bác sĩ đưa chất liệu độn vào là đường mổ nhỏ, không xâm lấn sâu bên trong nên rất an toàn với cơ thể, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng sau khi nâng gò má.

 • Duy trì hiệu quả trong thời gian dài

Chất liệu độn sử dụng trong nâng gò má là silicon cao cấp, thích ứng với cơ thể nên có thể duy trì hiệu quả trong thời gian dài.

III. Các trường hợp cần nâng gò má

Phẫu thuật nâng xương gò má được chỉ định với các trường hợp như:

 • Gò má thấp, thiếu cân đối
 • Má hóp, lộ xương gò má
 • Gò má không đều – một bên gò má cao bên thấp
 • Gò má thấp lõm,…

IV. Quy trình thực hiện nâng gò má tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi

Quá trình nâng gò má tại Hiệp Lợi được đảm nhiệm bởi đội ngũ bác sĩ với kinh nghiệm lâu năm trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Quy trình nâng cơ gò má được thực hiện tại phòng phẫu thuật được vô trùng, đảm bảo an toàn cũng như chính xác tuyệt đối.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước làm này nhằm tư vấn cho khách hàng hiểu rõ kỹ thuật thực hiện. Cùng với đó, xác định tình trạng gò má và định hướng sơ bộ kỹ thuật áp dụng.

Đặc biệt, để quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và chính xác hơn, các bác sĩ cũng đo vẽ chính xác điểm đặt chất liệu độn để định hình mức độ cần nâng cao của gò má. Đồng thời, tư vấn chất liệu độn gò má thích hợp với khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát và cắt gọt chất liệu nâng cao gò má

Đây là bước quan trọng nhằm xác định sức khỏe của khách hàng có đảm bảo để quá trình thực hiện diễn ra an toàn hay không.

Nếu các kiểm tra sức khỏe đều đạt yêu cầu, khách hàng sẽ được chỉ định độn gò má. Đồng thời, cắt gọt chất liệu độn phù hợp với khuôn hình đo vẽ trước đó.

Bước 3: Tiến hành vô khuẩn và gây mê vô cảm

Bước làm này nhằm tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng để quy trình thực hiện diễn ra chính xác.

Đặc biệt, việc gây mê vô cảm còn giúp khách hàng loại bỏ mọi đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật nâng cao gò má thấp

Lúc này, bác sĩ sẽ tạo 1 đường mổ siêu nhỏ tại khoang miệng. Sau đó, bóc tách nhẹ nhàng để đưa chất liệu độn đặt chính xác vị trí xác định trước.

Sau khi chất liệu độn đã đặt đúng điểm xác định, bác sĩ sẽ cố định chắc chắn nhằm loại bỏ tình trạng xô lệch.

Tiếp đến, đóng kín vết mổ với chỉ thẩm mỹ và kết thúc quá trình nâng gò má. Khách hàng có thể yên tâm không lộ giấu vết thẩm mỹ bởi vết mổ được giấu trong khoang miệng.

Bước 5: Đưa khách hàng về phòng chăm sóc hậu phẫu

Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật nâng cao gò má, khách hàng sẽ được chuyển về phòng hậu theo tiêu chuẩn 5 sao tại BVTM Hiệp Lợi.

Lúc này, các bác sĩ sẽ theo dõi sát sao để nắm rõ tình trạng hồi phục của khách hàng.

V. Lưu ý chăm sóc sau khi thực hiện nâng gò má

 • Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Bạn sẽ được băng ép trong thời gian đầu để cố định xương.
 • Tránh những va chạm mạnh tác động vào mặt, đặc biệt là vùng gò má.
 • Có thể chườm lạnh để giảm độ sưng nề.
 • Ăn những thực phẩm mềm như cháo, súp…
 • Hạn chế ăn những thực phẩm gây dị ứng và để lại sẹo như rau muống, đồ nếp, hải sản.
 • Tái khám theo thời gian bác sĩ chỉ định.

VI. Hình ảnh khách hàng nâng gò má tại BVTM Hiệp Lợi

 • Gò má được nâng cao đẹp tự nhiên, gương mặt trở nên hài hòa và cân đối hơn. Không để lại sẹo, không có dấu vết của việc can thiệp dao kéo.
 • Hiệu quả nâng cao gò má ổn định, duy trì được lâu dài
 • Chất liệu độn thân thiện với da và phù hợp với cơ thể, tạo nên sự an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng tới việc biểu hiện các trạng thái cảm xúc trên gương mặt, không gây nguy hại cho sức khỏe.

Dưới đây là hình ảnh khách hàng đã thực hiện nâng gò má tại BVTM Hiệp Lợi.

*Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Related Posts