Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn quá xa lạ đối với các chị em, công nghệ ngày càng hiện đại thì không có gì trên khuôn mặt là không thể sửa được, từ mắt, mũi, cằm, và ngay cả phần xương hàm. Với mỗi người, lại có cấu tạo phần xương hàm khác nhau, nhiều người có thể kém may mắn sở hữu phần hàm bị hô hay móm, và điều này ảnh hưởng rất lớn đến khuôn mặt.  Hàm hô hay hàm móm không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà nó còn là trở ngại khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh. 

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn lấy lại khuôn mặt với tỉ lệ cân đối, hoàn chỉnh.

Phẫu thuật hàm hô/móm là gì?

Phẫu thuật hàm hô móm là phương pháp giải phẫu hàm mặt, can thiệp vào cấu trúc xương hàm trên và hàm dưới, nhằm điều chỉnh giúp xương hàm trở nên hài hòa và cân đối.

Tùy vào từng trường hợp hô, móm mà Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt hoặc nối dài thêm xương hàm theo tỷ lệ đã tính toán từ trước, giúp khách hàng khắc phục khuyết điểm của xương hàm một cách hiệu quả.

Phẫu thuật hàm hô móm không tác động đến răng, chỉ can thiệp và thay đổi cấu trúc xương hàm. 

Những trường hợp cần áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô móm

 • Hô do xương hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm phát triển quá mức gây ra.
 • Móm do xương hàm gây ra.
 • Lệch xương hàm.
 • Xương hàm trên quá ngắn, bị thụt vào trong
 • Những trường hợp đã thực hiện các phương pháp chỉnh nha hoặc phẫu thuật khác nhưng không hiệu quả

Ưu điểm của công nghệ phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi

 • Giải quyết trường hợp hô do hàm trong một lần thực hiện
 • Giúp gương mặt cân đối, hỗ trợ việc ăn nhai dễ dàng
 • Tính thẩm mỹ được duy trì lâu dài
 • An toàn cao, không gây ảnh hưởng và tác động đến những bộ phận khác
 • Mang đến vẻ ngoài ấn tượng và sự tự tin cho người thực hiện
 • Kết quả được duy trì lâu dài.

Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm hô móm

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. 

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô/ móm. Từ đó xác định nguyên nhân và đề ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 Bước 2: Tiến hành chụp X Quang

Nhằm để đánh giá đúng mức độ hô của khách hàng

 Bước 3: Bác sĩ nha khoa và bác sĩ phẫu thuật hàm sẽ tiến hành hội chẩn để tìm ra phương pháp tối ưu nhất

 

 Bước 4: Xét nghiệm tổng quát sức khỏe

Lấy dấu răng, vệ sinh tổng quát răng miệng và tiến hành làm máng phẫu thuật cho khách

 Bước 5: Thực hiện phẫu thuật. 

Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật dựa vào tình trạng cụ thể của khách hàng. Kỹ thuật thẩm mỹ đã được kiểm chứng tính an toàn, được chính tay những người có kinh nghiệm chuyên môn thực hiện.

 Bước 6: Nghỉ ngơi tại Bệnh viện 

 Bước 7: Tái khám đúng yêu cầu của bác sĩ

Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hàm hô móm

 • Chườm đá lạnh liên tục trong 3 ngày đầu tiên 
 • Xuất viện trong 24 giờ, vệ sinh miệng bằng nước Listerine trong tuần đầu tiên, đánh răng miệng vùng hàm trong hạn chế đánh răng miệng vùng tiền đình trong 10 ngày đầu tiên. 
 • Uống thuốc kháng sinh liên tục trong tuần đầu tiên 
 • Uống thuốc giảm đau trong hai ngày đầu tiên, nếu còn đau thì có thể uống thêm 
 • Ăn cháo hoặc uống sữa trong 2 ngày đầu 
 • Ăn uống thức ăn mềm hoặc nhai nhưng tránh nhai vùng hàm trước trong 1 tháng đầu tiên 
 • Cắt chỉ vào ngày thứ 10 
 • Tái khám vào ngày thứ 2, 3, 7 và tháng thứ 3 
 • Kiểm tra chỉnh nha lấp đầy khoảng hở nếu có ( đối với nhổ răng số 4) 
 • Một năm sau kiểm tra lại một lần nữa

Những thắc mắc liên quan đến phẫu thuật hàm hô móm

Phẫu thuật Chỉnh Hàm là một trong những cuộc đại phẫu phức tạp nhất, nhưng cũng đồng thời mang lại thay đổi lớn lao cho diện mạo của khách hàng. Phẫu thuật này đòi hỏi cao ở tay nghề bác sĩ và dụng cụ thực hiện phẫu thuật, cam kết sự an toàn và kết quả mỹ mãn sau phẫu thuật.

1. Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có đau không?

Quá trình phẫu thuật được tiến hành sau khi bác sĩ tiến hành kỹ thuật gây mê MIA độc quyền nên sẽ không khiến khách hàng có bất cứ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào trong và sau khi thực hiện.

2. Phẫu thuật chỉnh hàm có để lại sẹo không?

Quá trình thẩm mỹ được tiến hành bên trong khoang miệng, thông qua một đường rạch nhỏ với sự hỗ trợ của thiết bị máy cắt xương siêu âm chuyên dụng, thiết bị nội soi cùng đầu camera, giúp bác sĩ thực hiện thao tác phẫu thuật một cách chuẩn xác nhất, chắc chắn không để lại sẹo xấu sau khi thực hiện.

3. Bao lâu thì lành, có duy trì được lâu dài?

Trung bình, sau 30 ngày phẫu thuật khách hàng sẽ hồi phục hoàn toàn. Một số người có cơ địa tốt thì quá trình này có thể rút ngắn chỉ còn 20 ngày, kết quả vĩnh viễn.

4. Phẫu thuật chỉnh hàm có nguy hiểm không? 

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm hay không phụ thuộc và 2 yếu tố: Hệ thống khoa học công nghệ và tay nghề của bác sĩ. Theo đó, hệ thống công nghệ ở đây quan trọng nhất là máy cắt xương hàm mặt chuyên dụng, với đường cắt gọt tinh tế, mang lại sự nhanh chóng và nhẹ nhàng cho ca phẫu thuật. Tuy vậy, công nghệ chỉ đóng vai trò hỗ trợ, 90% sự thành công của ca phẫu thuật phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. 

Thực tế, phẫu thuật hàm hô không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ. Cho đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi đã sở hữu hệ thống công nghệ hiện đại, cùng với những bác sĩ tay nghề giỏi, mang đến hiệu quả cao sau khi phẫu thuật. Từ đó, việc phẫu thuật hàm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

5. Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có để lại di chứng không?

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm, khôi phục hiệu quả khớp cắn, giúp gương mặt cân đối, hoàn thiện. Vì can thiệp đến cấu trúc xương nên phương pháp này khá phức tạp, nếu không ứng dụng kỹ thuật hiện đại và chuẩn xác, những biến chứng xấu có thể tồn tại.

Nếu thực hiện phẫu thuật hàm hô kém an toàn, những di chứng và ảnh hưởng xấu có thể xuất hiện như:

 • Tình trạng hô không cải thiện, thậm chí còn tác động khiến gương mặt bị biến dạng. Trong một số trường hợp, điều chỉnh và tác động hô không đúng có thể khiến các vùng lân cận như môi, cằm bị tác động, mất cảm giác.
 • Nếu phẫu thuật kém chất lượng, vết thương sẽ bị ảnh hưởng, chảy máu và loang lỗ nhiều ngày.
 • Chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng, giọng nói bị tác động xấu, khớp cắn bị sai lệch khiến hoạt động cung hàm khó khăn, hạn chế.

Vì vậy, muốn giải đáp việc phẫu thuật hàm hô có để lại di chứng không, cần tuân thủ đúng nguyên tắc an toàn, lựa chọn thương hiệu uy tín.

*Hiệu quả phẫu thuật tùy vào cơ địa của mỗi người