Sự thật 10 hiểu lầm lớn nhất về phẫu thuật thẩm mỹ

 Lượt xem 2245
 Thứ ba, 30/08/2016 - 02:23 PM (GMT+7)
Nhắc tới phẫu thuật thẩm mỹ, mọi người thường nghĩ ngay tới quá trình thay đổi sắc đẹp ở phụ nữ. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu đúng về ngành công nghiệp này?

Phẫu thuật thẩm mỹ là câu chuyện không mới với tất cả mọi người. Nhưng để hiểu đúng về nó, bạn thực sự cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về ngành công nghiệp sắc đẹp này.

 

1. "Tôi là nam và tôi không thể phẫu thuật thẩm mỹ"

 

Sai. Số lượng nam giới tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ đang gia tăng ở rất nhiều nước trên thế giới. Chỉ tính riêng ở Mỹ, năm 2015 đã có hơn 1 triệu ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện ở nam giới. Dù con số này vẫn chưa thể so với số lượng các ca phẫu thuật thẩm mỹ ở nữ giới nhưng điều đó chứng tỏ rằng cánh mày râu ngày càng quan tâm hơn tới vẻ bề ngoài của mình.

 

Thông thường, nam giới sẽ chọn các ca phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ, nâng mũi, chỉnh ngực.

Sự thật đằng sau 10 hiểu nhầm thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

 

2. Hàn Quốc là đất nước có số lượng người phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất trên thế giới

 

Trên thực tế, số lượng các ca phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc không cao như các nước đông dân khác như Mỹ, Trung Quốc. Tuy nhiên, điều làm đất nước này trở nên nổi tiếng là tỉ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Trung bình, cứ 1,000 người dân Hàn Quốc thì có 20 ca phẫu thuật thẩm mỹ được tiến hành. Con số trên chỉ là 13/1,000 người tại Mỹ.

Sự thật đằng sau 10 hiểu nhầm thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2.

 

3. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ đơn thuần vì mục đích làm đẹp

 

Rõ ràng, bên cạnh mục đích làm đẹp, nhiều người tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ vì họ muốn giống người nổi tiếng hoặc một nhân vật nào đó. Những câu chuyện như một người đàn ông đã bỏ ra 150,000 USD để tiến hành phẫu thuật cho giống Kim Kardashian hay một cậu bé đã phẫu thuật chuyển giới để trở thành Britney Spear không phải hiếm gặp. 

 

Ngoài ra, nhiều người chỉ vì muốn hóa thân thành các nhân vật như búp bê barbie mà đã tiến hành rất nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ. 

Sự thật đằng sau 10 hiểu nhầm thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3.

 

4. Chỉ có những người giàu mới có thể phẫu thuật thẩm mỹ

 

Vài năm trước, điều này có thể đúng. Nhưng hiện tại, khi ngành công nghiệp làm đẹp đã phát triển vượt bậc, bạn có thể lựa chọn các bệnh viện, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Tại những quốc gia như Thái Lan, Trung Quốc, dịch vụ du lịch kèm phẫu thuật thẩm mỹ đang bùng nổ. Một ca nâng mũi tại Thái Lan chỉ có giá hơn 10 triệu đồng.

 

Với mức giá phải chăng như vậy, ngày càng có nhiều phụ nữ có mức thu nhập trung bình tìm đến các cơ sở phẫu thuật để thay đổi cơ thể. Tuy nhiên, giá cả thấp đi kèm với chất lượng không đảm bảo.

Sự thật đằng sau 10 hiểu nhầm thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 4.

 

5. Nghiện phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là do nhu cầu muốn làm đẹp, không phải một vấn đề bệnh lý

 

Nhiều người quả quyết rằng, họ muốn phẫu thuật thẩm mỹ chỉ đơn thuần là do nhu cầu muốn thay đổi và làm mới bản thân. Tuy nhiên, trên thực tế, khoảng 6-15% người tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ mắc hội chứng mặc cảm với cơ thể mình (BDD). Họ sẽ không muốn ra ngoài hay xuất hiện trước đám đông với những khiếm khuyết trên cơ thể.

 

Và với nhiều người, việc phẫu thuật toàn bộ cơ thể là do họ cảm thấy mình không có một điểm gì đẹp hay cuốn hút cả. 

Sự thật đằng sau 10 hiểu nhầm thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 5.

 

6. "Botox có thể giết chết tôi, cả việc bơm ngực nữa!"

 

Không thể phủ nhận việc sử dụng botox có thể gây nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, ở một mức độ vừa phải, sản phẩm hóa chất này hoàn toàn được tin tưởng về mức độ an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ. Trên thực tế, nhiều chuyên gia nhận định nó còn là một trong những sản phẩm y tế an toàn nhất từng được phát triển. 

Sự thật đằng sau 10 hiểu nhầm thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 6.

 

7. "Bệnh viện à? không, tôi sẽ chọn một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ"

 

Có nhiều người cho rằng, các bệnh viện không thể giúp họ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Chỉ có các cơ sở với biển hiệu "trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ" mới được họ tin tưởng. 

 

Tuy nhiên, rất nhiều các bệnh viện uy tín trên thế giới có thể tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ với chất lượng rất tốt. Hơn nữa, họ có đầy đủ các máy móc và thiết bị hỗ trợ trong những trường hợp khẩn cấp với phản ứng phụ của bệnh nhân.

Sự thật đằng sau 10 hiểu nhầm thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 7.

 

8. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ dành cho người sống

 

Nếu bạn nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ chỉ được tiến hành ở người sống, bạn sẽ phải giật mình khi biết từ hàng nghìn năm về trước, người ta đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cho người chết. Người ta tin rằng, khuôn mặt của con người sau khi chết cần được giữ gìn mãi mãi. Do đó, các chuyên gia từ thời cổ xưa đã tiến hành rút xương, cuốn băng xác chết để cơ thể người chết được nguyên vẹn.

 

Ngoài ra, người ta còn tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ trên người sống mà cả trên động vật, đặc biệt là thú nuôi như chó, mèo.

Sự thật đằng sau 10 hiểu nhầm thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 8.

 

9. Bạn có thể đẹp mãi mãi với phẫu thuật thẩm mỹ

 

Có lẽ đây là một trong những niềm tin lớn lao đối với nhiều người tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Họ nghĩ rằng những sản phẩm "giả" đó có thể giữ gìn được vẻ đẹp mãi mãi, kể cả khi họ về già. Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng có hạn sử dụng, kể cả miếng silicon trong ngực bạn.

 

Khi những sản phẩm đó không còn giữ được vẻ đẹp ban đầu, cơ thể bạn cũng trở nên tàn tạ, còn nhanh hơn cả tốc độ lão hóa tự nhiên. Hãy nhớ rằng, không có gì là mãi mãi cả. 

Sự thật đằng sau 10 hiểu nhầm thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 9.

 

10.  "Cuộc đời tôi sẽ thay đổi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ"

 

Điều này có thể đúng, chỉ là bạn muốn nó thay đổi theo cách nào mà thôi. Việc bạn nâng ngực không khiến người yêu bạn sẽ yêu bạn hơn hay chiếc mũi cao tốn vài nghìn đô của bạn chưa chắc đã giúp bạn giữ được tình yêu của chồng mình.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ có thể thay đổi vẻ bề ngoài của bạn, nhưng cuộc sống của bạn thì không. Vì vậy, nếu muốn bản thân trở nên hạnh phúc hơn, hãy yêu những gì mà bạn đang có và biết trân trọng nó. 

Sự thật đằng sau 10 hiểu nhầm thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 10.

 


 Danh sách bình luận
  •  Trường

    13/06/2016 18:57:04

    Phẫu thuật thẩm mỹ gương mặc khoảng bao nhiêu vậyVideo clip

BỆNH VIỆN PHẪU THUẬT TẠO HÌNH - THẨM MỸ HIỆP LỢI
Địa Chỉ: 128-130 Dương Bá Trạc, P.2, Q.8, TP.HCM
(Vừa qua khỏi cầu Nguyễn Văn Cừ Q.5 là tới)
Hotline: 0972 362 316
Call: (+84-8) 3850.0198 - (+84-8) 6260.7249 (ext 101)
Time: Từ 8h - 17h30 (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)
Email: quachlankhanh@yahoo.com
Website: benhvienthammyhieploi.com

Quý khách lưu ý: Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi chỉ có một địa chỉ duy nhất tại TP.HCM. Quý khách nên đề phòng để tránh bị các thẩm mỹ viện giả mạo Hiệp Lợi để trục lợi. Xin chân thành cảm ơn!

 

Bản đồ

 © Copyright 2016 www.benhvienthammyhieploi.com, all rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn
Gọi điện
Sms
Đăng ký tư vấn
Back to top