Khi chị em Hàn Quốc coi bấm mí chỉ như... đi cắt tóc!

 Lượt xem 1983
 Thứ ba, 30/08/2016 - 02:40 PM (GMT+7)
Theo một thống kê năm 2014, có khoảng hơn 1,4 triệu người Hàn Quốc thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt trong 1 năm và họ xem đây là một bước làm đẹp cơ bản.
 Khi chị em coi bấm mí chỉ như... đi cắt tóc!
Diễn viên Park Min Young thay đổi diện mạo đến ngỡ ngàng nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó đôi mắt trở nên to tròn hút hồn hơn. (Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người).
 
Phẫu thuật biến mắt một mí thành mắt hai mí chính là kiểu phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Lý do cơ bản cho cơn sốt này có thể bắt nguồn từ đặc điểm gen của người Hàn Quốc, với một tỷ lệ lớn dân cư có có mắt một mí tự nhiên. Nhiều người cho rằng, đôi mắt một mí khiến khuôn mặt nhìn mệt mỏi, thậm chí trông như luôn buồn ngủ, thế nên nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹmắt hai mí tăng cao.
 
Theo các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thì tại Hàn Quốc đây là loại hình phẫu thuật có chi phí thấp nhất, dao động trong khoảng từ 1000-3000USD (tương đương 22.000.000 – 70.000.000VND), đồng thời có thời gian phục hồi rất nhanh. 
Khi chị em coi bấm mí chỉ như... đi cắt tóc!
Cô gái thay đổi sau phẫu thuật cắt mí. (Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người).
 
Theo quan niệm của người Hàn Quốc nói riêng và của người châu Á nói chung, đôi mắt chính là đặc điểm quan trọng nhất trên gương mặt, có khả năng tạo ấn tượng tốt hoặc xấu dành cho người đối diện ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên. Mọi người muốn phẫu thuật tạo mắt hai mí, để có đôi mắt to tròn hơn, từ đó dễ tạo thiện cảm và thu hút sự quan tâm của người khác.
 
Cùng với phẫu thuật nâng mũi, phẫu thuật cắt mí mắt được coi là kiểu phẫu thuật thẩm mỹ cơ bản nhất, giống như một tiêu chuẩn tối thiểu mà những chàng trai, cô gái ở Hàn Quốc gần như bắt buộc phải thực hiện. Thậm chí, đối với nhiều người, việc cắt mí mắt còn không được tính là phẫu thuật thẩm mỹ, mà chỉ coi như một kiểu làm đẹp thông thường, giống như khi bạn đi spa và đắp mặt nạ dưỡng da hay trị mụn mà thôi.
Khi chị em coi bấm mí chỉ như... đi cắt tóc!
Không còn có chuyện con cái phải năn nỉ xin xỏ bố mẹ cho tiền để đi phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt, mà ngược lại, chính các bậc phụ huynh còn sốt sắng giục giã con em mình đi cắt mí mắt để có tiền đồ xán lạn hơn. (Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người).
 
Theo một số tài liệu, việc phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt bắt đầu du nhập vào Hàn Quốc từ khoảng năm 1950, trong thời gian diễn ra chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên. Những phụ nữ đầu tiên có nhu cầu phẫu thuật cắt mí mắt để có đôi mắt to tròn hơn chính là những gái mại dâm hoặc những cô gái có nhu cầu kết hôn với lính Mỹ, với mong muốn tạo được một vẻ đẹp “na ná” với người phương Tây. Dần dần, kiểu mắt hai mí to tròn ngày càng được được yêu thích và thịnh hành tại Hàn Quốc, khiến cho cơn sốt phẫu thuật thẩm mỹ mắt càn quét xã hội hiện đại Hàn Quốc chẳng khác nào một tấn bi hài kịch.
 
Đỉnh điểm của trào lưu này là cuộc thi Hoa hậu tỉnh Daegu, Hàn Quốc năm 2013, khi tất cả các thí sinh đều có ngoại hình giống nhau tới ngỡ ngàng, nhất là ở đôi mắt. Trong khi đa phần các cuộc thi hoa hậu ở các quốc gia khác đều nghiêm cấm hoặc hạn chế thí sinh được phép phẫu thuật thẩm mỹ, thì một luật lệ bất thành văn ở các cuộc thi hoa hậu Hàn Quốc lại ngược lại. Nếu một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, điều đó chứng tỏ cô gái ấy thực sự có quyết tâm trong sự nghiệp thi đấu sắc đẹp của mình. 
 
Một làn sóng khác ảnh hưởng tới trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ mắt nói riêng và chỉnh sửa nhan sắc nói chung, đó chính là K-pop. Ngắm nhìn một loạt những tấm ảnh của các nhóm nhạc thần tượng, có thể thấy rằng, rất ít trong số đó có đôi mắt một mí, mà đa phần đều có đôi mắt to tròn. Và chắc chắn, điều này khiến cho những thanh niên mắt một mí của Hàn Quốc phải đứng ngồi không yên.
 
Bạn đừng ngạc nhiên, khi năm 2012, có tới 4% tổng dân số Hàn Quốc đăng ký tham dự cuộc thi “Superstar K” - phiên bản Hàn Quốc của “American Idol”, đủ để thấy khát vọng được trở thành ngôi sao của người dân nước này lớn lao như thế nào. 
Khi chị em coi bấm mí chỉ như... đi cắt tóc!
Chuyện cắt mí mắt ở Hàn Quốc cũng thế, nó không còn là một hành động để tạo ra diện mạo đẹp và nổi bật nữa, mà chỉ là một hành động tối thiểu để bạn trông không bị xấu xí nhất đám đông mà thôi. (Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người).
 
Chuyện đi phẫu thuật cắt mí mắt của người Hàn bây giờ cũng chỉ được coi đơn giản như việc bạn đi ra cửa hàng và cắt tóc. Nhanh gọn, ít đau đớn, mà biết đâu lại giúp bạn thay đổi vận mệnh của mình. Ở Hàn Quốc, việc cạnh tranh tìm việc sau khi tốt nghiệp là cực kỳ khắc nghiệt, và vì thế, người ta không chỉ lo tìm kiếm thêm các loại chứng chỉ, bằng cấp, mà ngay từ tấm ảnh dán ở bìa hồ sơ cũng phải sáng sủa, ít nhất thì cũng phải có đôi mắt hai mí to tròn.
 
Không còn có chuyện con cái phải năn nỉ xin xỏ bố mẹ cho tiền để đi phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt, mà ngược lại, chính các bậc phụ huynh còn sốt sắng giục giã con em mình đi cắt mí mắt để có tiền đồ xán lạn hơn. Ở Hàn Quốc, phụ huynh không chỉ so kè nhau từng tấm giấy khen hay bảng thành tích của con em mình, mà còn đua nhau đưa con đi phẫu thuật thẩm mỹ chắc chắn không để nhan sắc con cái mình thua kém chúng bạn. 
 
Chính vì thế, độ tuổi của các bệnh nhân tới cắt mí mắt tại các thẩm mỹ viện ở Hàn Quốc càng ngày càng nhỏ dần. Dường như ai cũng muốn có cơ hội cắt mí mắt trước tuổi 20, để có thể tự tin khoe sắc đẹp và ánh nhìn rạng rỡ của mình càng lâu càng tốt. Giờ đây, nếu một cô gái cắt mí mắt, điều đó chẳng có gì đáng bàn tán, mà có khi một cô gái không chịu phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt mới là thứ khiến người ta tò mò. Đôi mắt hai mí, dù là tự nhiên hay nhờ phẫu thuật, đã trở thành một tiêu chuẩn chung mà người Hàn Quốc lao vào nó không cần suy nghĩ. Nó giống như xu hướng tiêu dùng hiện nay của người Hàn, bị chi phối nặng nề bởi hiệu ứng đám đông.
 
Khi một cô gái Hàn Quốc bước vào một cửa hàng quần áo, cô ta sẽ không lựa chọn theo sở thích hay nhu cầu riêng của mình, mà chỉ đơn giản hỏi chủ cửa hàng “Món đồ nào đang bán chạy nhất?” và mua nó ngay lập tức. Chuyện cắt mí mắt ở Hàn Quốc cũng thế, nó không còn là một hành động để tạo ra diện mạo đẹp và nổi bật nữa, mà chỉ là một hành động tối thiểu để bạn trông không bị xấu xí nhất đám đông mà thôi.
 
Sẽ không có chuyện bạn bị chị em bĩu môi dè bỉu khi vừa công khai vừa đi cắt mí mắt nữa, thậm chí, sẽ nhận được lời chúc mừng tới tấp, chẳng khác gì khi vừa mua được cái TV hay ô tô đời mới.      
 
Eve Nguyễn
Ảnh: Kr Beauty
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
 
Lưu ý: Hiệu quả đối với các trường hợp cụ thể khác có thể khác nhau. Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.Video clip

BỆNH VIỆN PHẪU THUẬT TẠO HÌNH - THẨM MỸ HIỆP LỢI
Địa Chỉ: 128-130 Dương Bá Trạc, P.2, Q.8, TP.HCM
(Vừa qua khỏi cầu Nguyễn Văn Cừ Q.5 là tới)
Hotline: 0972 362 316
Call: (+84-8) 3850.0198 - (+84-8) 6260.7249 (ext 101)
Time: Từ 8h - 17h30 (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)
Email: quachlankhanh@yahoo.com
Website: benhvienthammyhieploi.com

Quý khách lưu ý: Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi chỉ có một địa chỉ duy nhất tại TP.HCM. Quý khách nên đề phòng để tránh bị các thẩm mỹ viện giả mạo Hiệp Lợi để trục lợi. Xin chân thành cảm ơn!

 

Bản đồ

 © Copyright 2016 www.benhvienthammyhieploi.com, all rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn
Gọi điện
Sms
Đăng ký tư vấn
Back to top